© 2019 by Viet Sky Solar

Search

  TIỀM NĂNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI Ở VIỆT NAM

  Updated: Nov 14, 2019

  Vừa qua 1/12, giá bán lẻ điện bình quân được điều chỉnh với mức giá mới là 1.720,65 đồng/kWh, tăng 6,08% so với giá bán điện bình quân hiện hành. Thông báo này không quá bất ngờ nếu nhìn lại bối cảnh ngành điện trong năm vừa qua.

  Việt Nam trong áp lực tăng giá điện


  Trong đầu tháng 12, Bộ Công thương đã ra quyết định tăng giá điện lên 6,08%. Việc tăng giá này là cơ sở tất yếu của một quá trình dài bình ổn giá điện để khuyến khích phát triển kinh doanh của Việt Nam. Cũng cần nói thêm là, giá điện Việt Nam vẫn được đánh giá là thấp hơn so với nhiều nước trên Thế giới, và các nước trong khu vực G7. Chính điều này cũng gây cản trở cho việc thu hút đầu tư nước ngoài vào ngành điện, đặt lên áp lực “kép” đến EVN.

  Việc tăng giá khiến vấn đề điều phối giá thành lên các doanh nghiệp trở nên khó khăn, đặc biệt trong những tháng cuối năm, khi cường độ sản xuất và kinh doanh dịch vụ tương đối lớn. Đứng trước vấn đề tăng giá, điện mặt trời được xem là giải pháp cho nhiều doanh nghiệp tiết kiệm đáng kể chi phí điện năng hàng tháng, qua đó giúp đón đầu xu thế, nâng cao giá trị thương hiệu như ICD Tân Cảng Sóng Thần, Cocobay Đà Nẵng hay Vincom Đà Nẵng,…


  #potential #solarpower #vietsky

  9 views